An Giang, 17 Công nhân nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

0
670

Ngày 23/12, vào lúc 14 giờ 30 phút Bệnh viện Đa khoa khu vực Châu Đốc thông báo có số lượng công nhân của Công ty May Hải Đến trên địa bàn xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú nhập viện. Nghi ngờ do ngộ độc thức ăn.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp cùng Trung tâm Y tế Châu Phú và Công an xã Mỹ Đức nhanh chóng đến hiện trường kiểm tra và xác định có vụ ngộ độc thực phẩm bếp ăn của Công ty May Hải Đến.

Qua kiểm tra, Đoàn ghi nhận Công ty mới thành lập và đi vào hoạt động khoảng 02 tháng với số lượng 180 công nhân. Công ty tự tổ chức bếp nấu ăn cho công nhân với 04 người phục vụ chế biến, tuy nhiên các nhân viên không có xác nhận kiến thức ATTP, không khám sức khỏe, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện cho bếp và điều kiện cơ sở chế biến chật hẹp, sơ chế trực tiếp trên nền gạch.

Chi cục đã tiến hành lấy mẫu thức ăn còn lại tại cơ sở để truy tìm nguyên nhân ngộ độc. Đồng thời Chi cục cũng đã đình chỉ hoạt động bếp ăn của công ty để điều tra làm rõ nguyên nhân. Nguyên nhân nghi ngờ do ngộ độc vi sinh, Chi cục đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Phòng: Thông tin truyền thông và Quản lý ngộ độc