Đề nghị cách chức lãnh đạo các Chi cục An toàn thực phẩm bao che thực phẩm bẩn

0
940

Ông Long đã phát biểu như trên tại lễ phát động “Tháng hành động vì ATTP” năm 2016, đồng thời nêu bật vấn đề ATTP đã trở thành vấn nạn nổi lên hiện nay, đặc biệt là việc phát hiện chất Salbutamol gây ung thư được sử dụng trong chăn nuôi và chất vàng ô được sử dụng trong việc ngâm tẩm vào măng và gà đang bày bán công khai trên thị trường.

Theo ông Nguyễn Hùng Long, thực tế cho đến nay, tại nhiều địa phương, đơn vị, việc xử lý người sản xuất, kinh doanh sử dụng chất cấm, tồn dư kháng sinh hoặc thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép vẫn chưa được xử lý nghiêm. Cũng không ít trường hợp cơ quan quản lý nhà nước ATTP thực hiện thanh tra, kiểm tra, nhưng xử lý ít, xử lý không dứt điểm những cơ sở sản xuất thực phẩm không an toàn.

Những trường hợp như vậy đã để xảy ra hiện tượng “ thực phẩm bẩn” gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng và gây tâm lý hoang mang cho người dân. Sắp tới đây, trong quá trình thanh tra, kiểm tra nếu phát hiện các đơn vị, cá nhân vi phạm thì Cục ATTP sẽ công khai thông tin trên các phương tiện truyền thông đối với những sản phẩm và doanh nghiệp vi phạm.

Theo Xuân Trinh (NTD)

Theo nguồn http://vietpress.vn