Đoàn cán bộ Vũng Tàu bị ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng sau bữa cơm gà

0
358
Các bệnh nhân bị ngộ độc đang được điều trị tại bệnh viện
Các thực khánh sau khi ăn cơm gà thì bị đau bụng dữ dội, nôn mửa nên phải nhập viện cấp cứu trong đó một vị Chủ tịch UBND phường bị ngộ độc nặng.

Ngày 15/5, bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Chi Cục Trưởng Chi cục VSATTP TP Đà Nẵng, cho biết đang điều tra nguyên nhân khiến 17 khách du lịch nhập viện vì ngộ độc thực phẩm.

Trước đó vào tối 14/5, 17 khách du lịch được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Đà Nẵng với các triệu chứng đau bụng, nôn mửa, đau đầu, tiêu chảy…

Bác sĩ Võ Thị Thu Hà, Trưởng phòng tổng hợp – Bệnh viện Đà Nẵng, xác nhận các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân cho biết họ đều ăn tối tại quán cơm gà B.B. trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Sau khi điều trị, 10 bệnh nhân đã được xuất viện, 7 người khác vẫn đang tiếp tục được chăm sóc theo dõi tại bệnh viện.

Đoàn cán bộ Vũng Tàu bị ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng sau bữa cơm gà - Ảnh 1.

Ông Dũng, Chủ tịch UBND phường 7 (TP Vũng Tàu) là một trong những bệnh nhân bị ngộ độc nặng

Được biết, các bệnh nhân bị ngộ độc là thành viên đoàn công tác của TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đang đi công tác học tập việc quản lý vỉa hè của Đà Nẵng. Trong số các bệnh nhân bị ngộ độc nặng có ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND phường 7 (TP Vũng Tàu).

“Đoàn của tôi gồm 14 người được cử ra Đà Nẵng để đi thực tế. Sau khi ăn tối tại quán cơm gà thì tôi và 10 người khác đều có trạng thái đau bụng dữ dội, nôn mửa và được đưa vào bệnh viện cấp cứu, 3 người còn lại do không ăn cùng nên không bị”, ông Dũng nói.

Theo Trí Thức Trẻ