Gần 50 người nhập viện vì ăn đầu cá hồng

0
863

Chiều 1-8, ông Trịnh Giao, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết từ ngày 25-7 đến hết ngày 1-8, Trung tâm y tế huyện Bình Sơn đã tiếp nhận 46 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm do ăn đầu cá hồng.

Bà Huỳnh Thị Trinh, ngụ xã Bình An, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đang điều trị tại Trung tâm y tế dự phòng Bình Sơn vì ăn đầu cá hồng

Các bệnh nhân khi đến trung tâm đều có tình trạng ói mửa, trụy tim mạch. Trong số 46 ca, hiện trung tâm đã cho 28 trường hợp xuất viện, còn lại 7 ca đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Bình Sơn và 11 ca chuyển lên Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Theo lời các nạn nhân, những người này đều mua đầu cá hồng tại một cơ sở chế biến hải sản của bà Cao Thị Hồng, ngụ xã Bình Long (Bình Sơn) về ăn rồi bị ngộ độc.

Cơ sở chế biến hải sản của bà Cao Thị Hồng

Trong khi đó, theo lời bà Cao Thị Hồng, từ ngày 24 đến ngày 29-7, bà Hồng có mua khoảng gần 300kg đầu cá hồng từ 1 cơ sở chế biến thực phẩm đông lạnh Đại Dương Xanh, ở thành phố Quảng Ngãi về bán cho các chợ ở Bình Sơn. Giá mỗi kg đầu cá hồng là 10.000 đồng. Nguồn gốc của loại cá này bản thân bà cũng không hề biết. “Vô chỗ Đại Dương Xanh là mua thôi, tôi cũng không biết họ nhập cá về ở đâu nhưng nghe nói không phải ở Quảng Ngãi mình. Khi phát hiện có nhiều người ngộ độc, tôi đã mang trả số cá còn lại. Giờ tôi không bán cá hồng nữa, chuyển qua bán cá khác”, bà Hồng nói.

Ông Mai Văn Thanh, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết hiện ngành chức năng huyện Bình Sơn đã có văn bản chỉ đạo các địa phương tuyên truyền, cảnhbáo cho người dân không nên ăn đầu cá hồng không rõ nguồn gốc.

Theo NLĐ

Theo nguồn http://vietq.vn/