Hà Nội: Phát hiện nầm lợn, nầm bò ‘bẩn’ chuẩn bị vào hàng nướng, lẩu

0
417

Vietq.vn – Sáng nay (10/1), Thanh tra Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Hà Nội (NN&NT) và đội 4, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP.Hà Nội đã phát hiện hơn 200 kg nầm lợn, nầm bò không đảm bảo an toàn thực phẩm và nguồn gốc xuất xứ.

Triền khai thực hiện kế hoạch tháng cao điểm về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu tuất 2018, Thanh tra NN&NT Hà Nội đã phối hợp với đội 4, phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP.Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, rà soát các tổ chức, cá nhân có vi phạm.

Qua nguồn tin được quần chúng nhân dân cung cấp, tại khu vực Phùng Khoang, Trung Văn, Nam Từ Liêm có đối tượng Đào Văn Thắng, chuyên mua gom nầm lợn, nầm bò không có nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm, được tập kết về địa chỉ ngõ 67, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Sau đó, đối tượng bán lại cho nhiều nhà hàng, quán ăn, chủ yếu là quán ăn có món nướng, lẩu trên địa bàn Hà Nội, để kiếm lời.

 Hà Nội phát hiện hàng trăm kg nầm “bẩn” không rõ nguồn gốc xuất xứ

Vào khoảng 10h ngày 10/01, Thanh tra Sở NN&NT Hà Nội đã phối hợp với đội 4 Phòng cảnh sát PC49, Công an TP. Hà Nội, tiến hàng kiểm tra tại địa chỉ trên, phát hiện cơ sở của đối tượng Đào Văn Thắng (1986), đang kinh doanh 206kg nầm lợn, nầm bò và không xuất trình được giấy tờ có liên quan đến số hàng hóa trên theo quy định.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ số sản phẩm nói trên theo quy định.

Theo nguồn http://vietq.vn