Hà Nội: Rượu không nhãn mác, không nguồn gốc sẽ bị cấm lưu hành

0
338
(PLO) – Trước tình trạng nhiều vụ ngộ độc rượu xảy ra liên tiếp trên địa bàn . Hà Nội kiên quyết không để các cá nhân, tổ chức bày bán, kinh doanh những loại rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác.
Hà Nội: Rượu không nhãn mác, không nguồn gốc sẽ bị cấm lưu hành

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Vừa qua nhiều vụ ngộ độc rượu đã xảy ra trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận khiến dư luận đặc biệt quan tâm, Ban Chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản yêu cầu các Sở Y tế, Công thương và Công an thành phố phối hợp triển khai các biện pháp kiểm tra, kiểm soát, giám sát hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm rượu trên địa bàn.

Cùng với đó, khẩn trương hoàn thiện các văn bản tham mưu các Bộ, ngành và UBND thành phố ban hành quy định về quản lý đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông sản phẩm rượu, đồ uống có cồn, đặc biệt là sản phẩm rượu thủ công do người dân tự nấu, chưng cất, pha chế, rượu ngâm các loại…

Ban chỉ đạo 389 yêu cầu các cơ sở thực hiện nghiêm các quy định về công bố tiêu chuẩn chất lượng, quy chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu và đồ uống có cồn theo quy định của pháp luật, kể cả đối với cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh nhỏ lẻ, sử dụng nguyên liệu, chất men nấu rượu bằng phương pháp thủ công; Kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và có biện pháp quản lý hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm rượu, đồ uống có cồn trên địa bàn.

Hà Nội kiên quyết không để các tổ chức, cá nhân trưng bày, kinh doanh các sản phẩm rượu nhập lậu, không có nhãn mác, không dán tem, không có nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng dưới mọi hình thức.

Thông tin từ Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, từ ngày 22/2 đến ngày 8/3 tại đã có 14 người phải cấp cứu và điều trị do ngộ độc rượu pha từ cồn công nghiệp Methanol, trong đó 1 người đã tử vong.
Mạnh Long
Theo nguồn http://baophapluat.vn