Hà Tĩnh: Phát hiện cơ sở sản xuất giò chả sử dụng chất cấm

0
425

Chiều 5/1, thông tin từ Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa phát hiện bắt quả tang một cơ sở sản xuất giò chả sử dụng chất cấm.

Theo đó, khoảng 3h sáng 05/01, Tổ công tác thuộc lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an huyện Cẩm Xuyên, phối hợp với Đội quản lý thị trường số 4 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh đã phát hiện, bắt quả tang cơ sở sản xuất giò chả của bà Phạm Thị Luận (SN 1959, trú tại xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên) sử dụng chất cấm (Hàn the) và một số phụ gia không có nguồn gốc, quy trình sản xuất không đảm bảo vệ sinh.

Hà Tĩnh: Phát hiện cơ sở sản xuất giò chả sử dụng chất cấm

Cơ sở sản xuất giò chả sử dụng chất cấm.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang xay thịt, đúc khuôn giò tại nền nhà bẩn, thịt được đặt ở nền để trộn cùng các phụ gia khác để chế biến giò chả, có 100kg giò chả đã chế biến xong chuẩn bị cung ứng ra thị trường. Lực lượng chức năng còn thu giữ 01 kg hàn the và các loại phụ gia không rõ nguồn gốc.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, hoàn thiện các hồ sơ để xử lý theo quy định củapháp luật, đồng thời tiêu hủy tại chỗ số giò chả trên .

Mộc Lan

Theo nguồn http://vietq.vn