Hải Dương: Phát hoảng cơ sở trộn lưu huỳnh và chất tạo màu vào gần 1 tấn củ riềng

0
204

(VietQ.vn) – Lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã bắt quả tang một cơ sở có hành vi trộn lưu huỳnh (diêm sinh) và chất tạo màu vào gần 1 tấn riềng sau đó tuồn ra chợ bán cho các tiểu thương.

Thông tin từ công an tỉnh Hải Dương cho biết, Phòng cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (PC05) – Công an tỉnh Hải Dương đã bắt quả tang và đang điều tra và làm rõ hành vi của một cơ sở trộn lưu huỳnh (diêm sinh) vào củ riềng xay nhỏ để bán ra ngoài thị trường.

Những túi riềng xay đóng gói được tẩm lưu huỳnh và chất tạo màu rồi tuồn ra ngoài chợ để bán cho các tiểu thương

Trước đó, Công an tỉnh Hải Dương nắm bắt tình hình từ địa phương, thời gian gần đây xuất hiện cơ sở sản xuất riềng xay của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Linh cùng chồng là Nguyễn Văn Khánh có địa chỉ tại xã Tiền Tiến, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương có hành vi trộn lưu huỳnh và các chất phụ da không rõ nguồn gốc vào củ riềng xay để bán.

Đến khoảng 15h45 ngày 15/1, tổ công tác của phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, công an tỉnh Hải Dương phối hợp cùng Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương và Công an xã Tiền Tiến đã bất ngờ kiểm tra cơ sở của bà Nguyễn Thị Linh cùng chồng là Nguyễn Văn Khánh có địa chỉ như trên.