Hàng trăm công nhân nghỉ việc vì khay cơm có dòi

0
260

Chiều 7.6, ông Hồ Thanh Nghĩ, Chủ tịch UBND xã Châu Hưng A (H.Vĩnh Lợi, Bạc Liêu), cho biết địa phương đang phối hợp các cơ quan chức năng của tỉnh xác minh làm rõ vụ hàng trăm công nhân Công ty TNHH MTV Pinetree (Công ty Pinetree, ấp Trà Ban 1, xã Châu Hưng A) nghỉ việc vì phát hiện trong khay cơm có dòi.

Theo ông Nghĩ, trưa 5.6, trong lúc ăn cơm trưa tại Công ty Pinetree, các công nhân phát hiện trong 3 khay cơm có dòi bò lúc nhúc, sau đó khoảng 500 công nhân bức xúc không ăn, bỏ về nhà, không làm việc ca chiều.
Sau khi nhận được thông tin, ông Nghĩ đã xuống hiện trường tìm hiểu vụ việc. Theo tìm hiểu ban đầu, hằng ngày công ty có nấu cơm trưa cho công nhân, nguồn nguyên liệu thực phẩm mua ở bên ngoài. Một người cung cấp nguyên liệu thực phẩm cho biết kiểm tra các khay cơm đã phát hiện bên trong một số trái ớt có dòi sống, bò lúc nhúc.
Ngay sau đó đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh, Công an H.Vĩnh Lợi, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh đã đến Công ty Pinetree làm việc, tiếp xúc với công nhân, lấy mẫu thức ăn gửi xét nghiệm để làm rõ.
Ông Nghĩ cho biết thêm, sau sự việc xảy ra, lãnh đạo công ty đã xin lỗi, cam kết không để tình trạng trên tiếp diễn. Đến ngày hôm sau hầu hết công nhân đã đi làm việc bình thường. Ngoài ra, công ty còn thông báo về việc tính công trong ngày 5.6.
Theo đó, những công nhân nào về sớm nửa buổi trong ngày 5.6 sẽ được tính công đến 16 giờ cùng ngày; những công nhân ở lại tiếp tục làm việc sẽ được công ty hỗ trợ cộng thêm 2 ngày công; những công nhân tăng ca trong ngày ngoài việc chi trả tiền tăng ca theo quy định còn được cộng thêm 50%…
Công ty Pinetree chuyên sản xuất và gia công các mặt hàng may mặc xuất khẩu, có 100% vốn đầu tư từ Hàn Quốc, với gần 2.000 công nhân, đa số là nữ.
Trần Thanh Phong
Theo http://thanhnien.vn/