Không được sử dụng nhựa thông khi giết mổ gia cầm

0
544
Cơ quan chức năng phát hiện nhiều cơ sở giết mổ vịt dùng nhựa thông trong quy trình giết mổ vịt để dễ làm sạch lông và chế biến mỡ.
Ngày 30.5, ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad), Bộ NN-PTNT cho biết qua rà soát các quy định hiện hành tại Việt Nam, nhựa thông không nằm trong danh mục các chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng trong sản xuất kinh doanh thực phẩm.
Không được sử dụng nhựa thông khi giết mổ gia cầm - ảnh 1

Cơ sở giết mổ gia cầm nói chung, giết mổ vịt nói riêng không được sử dụng nhựa thông trong quá trình giết mổ hay chế biến, thực phẩm. Nếu các cơ sở vi phạm sẽ bị xử phạt theo Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14.11.2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Bắt đầu từ ngày 1.7.2016, khi bộ luật Hình sự sửa đổi có hiệu lực thi hành, thì hành vi nói trên sẽ bị truy cứu hình sự theo các điều 190, 191 và 317.
Cũng theo Nafiqad, thời gian gần đây, thông tin trên các cơ quan báo chí, các đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm ở một số địa phương đã phát hiện các cơ sở giết mổ vịt dùng nhựa thông trong quy trình giết mổ vịt để dễ làm sạch lông và chế biến mỡ.

Phan Hậu

Theo nguồn http://thanhnien.vn