Kinh hoàng giòi to bằng đầu đũa bò lúc nhúc trong tương ớt

0
654

Ngày 1.8, trung tá Lê Hữu Khang, Đội trưởng Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TX.Dĩ An (Bình Dương) cho biết đã buộc tiêu hủy trên 7 tấn tương ớt có giòi của một cơ sở sản xuất trên địa bàn.

Trước đó, qua nhiều ngày theo dõi, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TX.Dĩ An phối hợp với Công an P.Đông Hòa (TX.Dĩ An) đã kiểm tra, bắt quả tang cơ sở của ông Phạm Văn Thành (36 tuổi, quê Nam Định) tại KP.Tây A (P.Đông Hòa) sản xuất tương ớt không đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kinh hoàng giòi to bằng đầu đũa bò lúc nhúc trong tương ớt - ảnh 1
Công an kiểm tra cơ sở của ông Thành ĐỖ TRƯỜNG

Tại thời điểm kiểm ra, cơ sở này đang đang sản xuất trên 7 tấn tương ớt bao gồm 27 thùng phuy nhựa, 3 bể chứa mỗi bể trên m3 và hàng chục can tương ớt thành phẩm tổng trọng lượng trên 7 tấn.

Kinh hoàng giòi to bằng đầu đũa bò lúc nhúc trong tương ớt - ảnh 2
Thùng phuy chứa tương ớt ĐỖ TRƯỜNG

Đáng chú ý trong các thùng phuy và bể chứa tương ớt, hầu hết đều có giòi bò lúc nhúc; nhiều con to bằng đầu đũa, mùi hôi bốc lên nồng nặc.

Kinh hoàng giòi to bằng đầu đũa bò lúc nhúc trong tương ớt - ảnh 3
Bể chứa tương ớt ĐỖ TRƯỜNG

Qua kiểm tra, công an xác định cơ sở của ông Thành không có giấy phép kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kinh hoàng giòi to bằng đầu đũa bò lúc nhúc trong tương ớt - ảnh 4
Hóa chất và chất phụ gia không nguồn gốc được ông Thành sử dụng làm tương ớt ĐỖ TRƯỜNG

Ông Thành khai nhận với công an đã sản xuất được hơn 1 năm nay bán ra thị trường mỗi ngày hàng trăm lít tương ớt. Để sản xuất, ông Thành dùng ớt bột, phụ gia thực phẩm mua trôi nổi trên thị trường, muối… ngâm, ủ với nhau khoảng 3 tháng rồi mang nấu đặc và lại mang tiếp tục ủ cho đến khi ra thành phẩm.

Đỗ Trường

Theo nguồn http://thanhnien.vn/