Ngộ độc thực phẩm tại một số trường tiểu học ở Vĩnh Long là do nhiễm vi sinh

0
578

Chiều 20/2/2017, sau khi xét nghiệm các mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc khiến hơn 200 học sinh tiểu học ở Vĩnh Long nhập viện, Viện vệ sinh y tế Công cộng TP.HCM xác định nguyên nhân gây ngộ độc là do thức ăn thành phẩm đã bị nhiễm vi sinh.

Theo kết quả kiểm nghiệm của Viện vệ sinh y tế công cộng TP Hồ Chí Minh, cơm xào dương châu và súp thịt bằm do cơ sở Đinh Thụy Lan Phương (phường 2, TP Vĩnh Long) cung cấp cho các trường học đã bị nhiễm 3 loại vi sinh là coliforms, e.coli và tụ cầu khuẩn. Đây là các loại vi sinh gây bệnh cho người sử dụng phát sinh trong quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm.

Vĩnh Long: Hơn 200 học sinh bị ngộ độc là do nhiễm vi sinh - Ảnh 1

Các cháu học sinh bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu. Ảnh: Dân Trí.
Vụ ngộ độc đã làm 207 học sinh và 3 cô giáo của 3 trường tiểu học trên địa bàn huyện Long Hồ và TP Vĩnh Long có biểu hiện đau bụng, nôn ói, tiêu chảy phải nhập viện điều trị.

Cũng theo đó, báo Công an Thành Phố HCM cho biết thêm, tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh, bếp bố trí chưa theo nguyên tắc 1 chiều và lưu mẫu thức ăn không đúng quy định nên đã lập biên bản và cơ sở bị đình chỉ hoạt động.

Vĩnh Long: Hơn 200 học sinh bị ngộ độc là do nhiễm vi sinh - Ảnh 2

Học sinh bị ngộ độc đưa đến bệnh viện cấp cứu. Ảnh: Minh Anh. (Tri thức trực tuyến)

Theo lãnh đạo Chi cục, dựa vào kết quả trên thì tất cả chi phí điều trị cho học sinh, chi phí điều tra ngộ độc cũng như tất cả các mẫu gửi đi kiểm nghiệm đều do chủ cơ sở chịu hoàn toàn trách nhiệm. Đồng thời, cơ sở vi phạm phải chịu xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: http://www.doisongphapluat.com/