Phạt công ty cung cấp suất ăn gây ngộ độc thực phẩm 74 triệu đồng

0
329

Công ty TNHH MTV suất ăn công nghiệp thực phẩm Nụ Cười (251 Bùi Văn Ba, P.Tân Thuận Đông, Q.7, TP.HCM) bị phạt với tổng số tiền là 74 triệu đồng.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV suất ăn công nghiệp thực phẩm Nụ Cười với tổng số tiền là 74 triệu đồng do vi phạm 7 hành vi.
Cụ thể: không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (tại TP.HCM); công ty hoạt động kinh doanh không đúng địa điểm trụ sở ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đăng ký ở Long An nhưng hoạt động tại TP.HCM); không bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất; nơi bảo quản thực phẩm không bảo đảm an toàn vệ sinh; không có đủ thiết bị, biện pháp phòng, chống côn trùng và động vật gây hại theo quy định; không có dụng cụ bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến; sử dụng nguyên liệu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, hết hạn sử dụng, không bảo đảm an toàn để chế biến. Ngoài ra, công ty cũng bị đình chỉ hoạt động tại TP.HCM.
Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 9.12.2016, khoảng 30 công nhân của Công ty TNHH Đế Lĩnh, Công ty TNHH Hung Way (KCX Tân Thuận, Q.7) sau khi ăn trưa thì xuất hiện các triệu chứng đau bụng, chóng mặt, nôn ói…, nên được chuyển vào các cơ sở y tế điều trị. Công nhân cho biết buổi trưa có ăn cơm với nấm xào, sau khi ăn thì xuất hiện các triệu chứng như ngộ độc thực phẩm. Suất ăn trên do Công ty Nụ Cười cung cấp.

Duy Tính

Theo http://thanhnien.vn/