Thứ Bảy, Tháng Bảy 20, 2019
Home thực phẩm bảo vệ sức khỏe Quả chà là giúp giảm nguy cơ đột quỵ, huyết áp cao

Quả chà là giúp giảm nguy cơ đột quỵ, huyết áp cao

0
1031

 /// Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Điều hòa cholesterol cao
Nghiên cứu cho thấy chất xơ giúp điều chỉnh nồng độ cholesterol. Và chà là có hàm lượng chất xơ cao. 100 gram chà là có khoảng 7 gram chất xơ. Không chỉ vậy, beta-glucan, một loại chất xơ trong chà là, ngăn chặn cơ thể hấp thụ cholesterol trong thực phẩm. Chất xơ này cũng giúp mật lấy cholesterol từ máu do đó làm giảm nồng độ cholesterol.
Giảm nguy cơ đột quỵ
Đột quỵ là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Ăn chà là có thể giúp giảm 24% rủi ro đột quỵ do lượng kali cao trong chà là.
Quả chà là giúp giảm nguy cơ đột quỵ, huyết áp cao - ảnh 1

Huyết áp cao
Nổi bật nhất trong số những lợi ích từ chà là cho sức khỏe có lẽ là làm giảm huyết áp. Ăn chà là khô có thể giúp cân bằng chế độ ăn uống và do đó làm giảm huyết áp. Ngoài ra, trong nhiều nghiên cứu, mức huyết áp của người bệnh giảm sau khi tăng lượng kali, trong khi quả chà là giàu kali.
Bệnh tim
Ăn chà là sẽ cải thiện sức khỏe tim mạch vì chúng giàu kali, ma-giê và vitamin B6. Ma-giê giúp thư giãn cơ tim và cải thiện lưu lượng máu bằng cách làm giãn mạch. Và vitamin B6 giúp loại bỏ homocysteine, axit amin liên quan đến bệnh tim.

Ngọc Lam

Theo nguồn http://thanhnien.vn

Read previous post:
Vì sao không nên cho trẻ ăn thức ăn nhanh?

SKĐS - Đến nay, các nước phương Tây quan niệm thức ăn nhanh là món ăn không tốt cho sức...

Close