Vụ nghi ngộ độc ở Lai Châu: 8 người chết, 49 người ảnh hưởng

0
341

Ngoài 7 người tử vong, đến trưa ngày 15-2 có thêm 1 người nữa tử vong. Trường hợp này nạn nhân tử vong tại nhà.

Theo báo cáo mới nhất của UBND tỉnh Lai Châu, đến chiều nay 16-2, tổng số người nghi ngộ độc thực phẩm tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu là 49 người, trong đó 8 người đã tử vong. Ngoài 7 người tử vong như tin đã đưa, đến trưa ngày 15-2 có thêm 1 người nữa tử vong.

Trường hợp này đã được tuyên truyền, vận động khi có biểu hiện bệnh thì kịp thời ra cơ sở y tế để được cứu chữa, nhưng khi gia đình đi làm nương về thì phát hiện bệnh nhân đã tử vong tại nhà. Sau khi điều tra, khám nghiệm tử thi cơ quan chuyên môn kết luận có liên quan đến ăn, uống tại đám tang ông Phu Vần Lẻng ngày 10-2.

Hiện 24 người đang được chăm sóc, điều trị tại các bệnh viện, tình trạng sức khoẻ đều có tiến triển tốt hơn và đang tiếp tục được chăm sóc, điều trị tích cực. 3 người đang được chăm sóc, theo dõi tại trạm y tế xã, một số trường hợp còn lại có biểu hiện triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm nhưng ở mức độ nhẹ đã được khám sàng lọc tại trạm y tế xã, tình hình sức khoẻ ổn định được cho về gia đình và tiếp tục theo dõi.

Tỉnh Lai Châu tiếp tục tập trung chỉ đạo chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng huy động tối đa nhân lực, vật lực cho công tác cứu chữa, khắc phục hậu quả vụ việc. Đồng thời chỉ đạo huyện Phong Thổ phối hợp với lực lượng Công an, Biên phòng, các lực lượng chức năng kịp thời hỗ trợ các gia đình có người tử vong và hoàn thành việc chôn cất trong ngày hôm nay 16-2.

Hiện nay, huyện Phong Thổ đã tổ chức 4 đoàn công tác cùng với các lực lượng chức năng khác rà soát từng hộ gia đình người dân tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải và khu vực lân cận để xác minh những người tham gia tại đám tang và tuyên truyền, vận động nhân dân khi có biểu hiện nghi ngờ ngộ độc thực phẩm thì sớm ra cơ sở y tế để được cứu, chữa.

Theo VOV  (Theo http://www.baoangiang.com.vn/)