Thứ Tư, Tháng Bảy 8, 2020
Home thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ăn chuối vào buổi tối rất tốt nhưng ít người biết

Ăn chuối vào buổi tối rất tốt nhưng ít người biết

0
1219

Ảnh: Shutterstock
Cải thiện giấc ngủ. Lợi ích lớn nhất của việc ăn một quả chuối vào ban đêm là cải thiện giấc ngủ. Hoóc môn melatonin cần thiết cho giấc ngủ ngon và nếu chúng ta ăn nó vào ban đêm để tăng cường melatonin sẽ giúp ngủ ngon.
Cải thiện dinh dưỡng. Kali là một loại khoáng chất rất cần thiết của cơ thể hằng ngày, vì nó giúp kiểm soát huyết áp cao. Ngoài ra, chuối còn chứa ma-giê – loại chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho cơ thể.
Ăn chuối vào buổi tối rất tốt nhưng ít người biết - ảnh 1

Thay thế cho đường. Ăn thực phẩm có đường vào ban đêm có thể gây hại cho cơ thể. Nhưng nếu ăn một quả chuối thay cho thực phẩm có đường được chứng minh là có lợi hơn. Nó không chỉ đáp ứng nhu cầu thèm ngọt, mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết.
Giảm chuột rút cơ bắp. Nếu bị chuột rút cơ bắp trong đêm, hãy dùng một quả chuối vì chúng có thể làm giảm nguy cơ bị chuột rút. Kali và ma-giê trong chuối có thể giúp cân bằng chất điện phân trong cơ thể. Thiếu hai loại khoáng chất này là một trong những lý do lớn nhất gây chuột rút cơ bắp.
Ăn chuối vào buổi tối rất tốt nhưng ít người biết - ảnh 2

Các chuyên gia sức khỏe cho biết chuối không thể thiếu trong thực đơn giảm cân. Chuối có hàm lượng ka li cao, chất có tác dụng ngừa giữ nước trong cơ thể, từ đó giảm tình trạng bụng phệ.
Tăng chất xơ. Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa, bên cạnh việc giúp ích cho sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ bệnh tiểu đường. Ăn một quả chuối vào ban đêm có thể đáp ứng liều chất xơ hằng ngày cho cơ thể.
Ăn chuối vào buổi tối rất tốt nhưng ít người biết - ảnh 3

Ngọc Lam

Theo nguồn http://thanhnien.vn