AN GIANG ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2016

0
2432

Tỉnh An Giang đang nỗ lực triển khai và ra quân trong đợt Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2016 với chủ đề “Tiếp tục sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” từ 15/4 đến 15/5/2016.

Rau, thịt là thực phẩm chủ lực trong bữa ăn hàng ngày. Sử dụng rau, thịt không an toàn dễ dẫn đến ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng thì người sản xuất, kinh doanh rau, thịt tuân thủ các quy định của pháp luật, áp dụng các quy trình thực hành nông nghiệp tốt; kiểm soát sản xuất, giết mổ, và kinh doanh. Tuyệt đối không sử dụng chất cấm, thuốc thú y, kháng sinh, thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục được phép sử dụng hoặc vượt ngưỡng cho phép.

Người tiêu dùng không sử dụng rau, thịt không rõ nguồn gốc hoặc ôi thiu; khai báo khi bị ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm. Đấu tranh với những hành vi vi phạm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Lãnh đạo chính quyền các cấp, người đứng đầu các đơn vị chủ động tích cực trong chỉ đạo kiểm tra, giám sát, xử lí các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh rau, thịt không an toàn. Tăng cường tuyên truyền hướng dẫn sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu thụ thực phẩm rau, thịt an toàn. Vì sức khỏe cộng đồng, phát triển kinh tế xã hội hãy “sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”

(Trích Cục An toàn thực phẩm)

 PHÒNG THÔNG TIN TT VÀ QUẢN LÝ NGỘ ĐỘC TP – CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TỈNH AN GIANG