An Giang tăng cường quản lý địa bàn dân cư để ứng phó Covid-19

0
284
????????????????????????????????????

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu kết luận hội nghị.

 – Sáng 16-3, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước chủ trì họp trực tuyến với 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về công tác ứng phó dịch Covid-19.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu từng địa bàn dân cư tăng cường nắm tình hình cư trú, nhất là đối với các trường hợp người nước ngoài và người Việt Nam từ vùng dịch trở về để kiểm soát y tế. Sở Y tế nhanh chóng cụ thể hóa các khuyến cáo, xây dựng nội dung tuyên truyền giúp người dân hiểu rõ về dịch bệnh, có biện pháp phòng chống phù hợp. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị đảm bảo phòng, chống dịch và điều trị khi có ca bệnh.

Đối với lực lượng Bộ đội Biên phòng cần thực hiện nghiêm việc chốt chặn cửa khẩu, đường mòn, lối mở, giám sát chặt chẽ người qua lại biên giới; tổ chức khai báo y tế tất cả người từ nước ngoài trở về; không cấp thị thực cho du khách nước ngoài. Các huyện, thị xã, thành phố nhanh chóng chọn từ 1 – 2 khu tập trung để sẵn sàng bố trí  cách ly khi cần thiết.

Tất cả các cơ quan, công sở bố trí dung dịch rửa tay để cán bộ, viên chức và người dân rửa tay khử khuẩn; khi tổ chức hội họp phải chọn lọc thành phần tham dự (hạn chế tập trung đông người), có bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn, khẩu trang đeo khi cần thiết; khuyến cáo cán bộ, viên chức, người dân hạn chế ra nước ngoài và nếu đi phải khai báo lịch trình cụ thể.

Riêng ngành Giáo dục – Đào tạo, tăng cường hướng dẫn học sinh phòng dịch; tuyên truyền phụ huynh nhận thức rõ, không hoang mang và chủ động trước diễn biến dịch bệnh. Ngành Giao thông – Vận tải yêu cầu các bến xe, bến khách qua sông, đơn vị kinh doanh vận tải tăng cường phòng dịch.

Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí; tỉnh vừa cho tạm dừng các hoạt động kinh doanh Karaoke (kể cả Karaoke di động), Massage, Game… trên toàn tỉnh.

 Hiện, An Giang chưa phát hiện cas nhiễm Covid-19; đang thực hiện cách ly tập trung 270 người tại Trường Quân sự tỉnh (Thoại Sơn); tại Đại đội bộ binh 6 (xã Vĩnh Hòa, TX. Tân Châu) cách ly 33 người tiếp xúc với đoàn du khách trên du thuyền Bassac Pandaw  và 1 người về từ Hàn Quốc, hiện sức khỏe ổn định, trong đó 7 người có tiếp xúc gần đều âm tính với Covid-19; Trạm y tế xã Vĩnh Nguơn (TP. Châu Đốc) cách ly 2 người tiếp xúc du khách du thuyền Bassac Pandaw, hiện sức khỏe ổn định.  Ngoài ra, cách ly y tế 4 trường hợp, trong đó 1 người ở Phú Tân có triệu chứng sốt, ho, đang chờ kết quả xét nghiệm; cách ly tại nhà 41 người, có sức khỏe ổn định…

Toàn tỉnh, hiện có 635 người nước ngoài đến từ 31 quốc gia và có 154 lao động là người nước ngoài làm việc ở 16 doanh nghiệp trên địa bàn, trong đó Trung Quốc 31 người, Hàn Quốc 19 người, Nhật Bản 9 người…

Tin, ảnh: HỮU HUYNH 

(Nguồnhttps://baoangiang.com.vn/ )