An Giang tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018

0
1999
image_printIn bài viết

Chiều ngày 05 tháng 4 năm 2018, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2017 và triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.

Đến dự Hội nghị có ông Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y tế; với sự tham dự đông đủ của đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành tuyến tỉnh, các cơ quan truyền thông (Đài Phát thanh truyền hình và Báo An Giang), lãnh đạo UBND huyện, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Chí Công – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm báo cáo về kết quả thực hiện công tác bảo đảm An toàn thực phẩm trong 2017 – Kế hoạch năm 2018 và triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Các đại biểu đã phát biểu đóng góp ý kiến về những kết quả đã đạt được trong năm 2017, những khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý về an toàn thực phẩm cũng như các đề xuất, kiến nghị.

Hội nghị kết thúc với sự đồng thuận và thống nhất cao về nội dung thực hiện, chuẩn bị công tác triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 nhằm hướng tới các nội dung chính:

– Tiếp tục kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm các cấp;

– Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân nhằm nâng cao nhận thức của người dân về an toàn thực phẩm;

– Tăng cường công tác hậu kiểm nhằm kiểm soát tốt sản phẩm thực phẩm lưu thông và giúp người sản xuất có trách nhiệm hơn đối với sản phẩm của mình;

– Phối hợp liên ngành chặt chẽ và tăng cường công tác thanh, kiểm tra về an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm./.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang