An Giang tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

In In
0
72

Thực hiện kế hoạch số 01/KH-BCĐLNTATTP ngày 29/3/2023
của Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023, sáng ngày 19 tháng 4 năm 2023 Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm đã tổ chức Hội nghị “Tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2022 – Kế hoạch năm 2023 và triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.


Ông Phan Vân Điền Phương, PGĐ Sở Y tế, Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm

Được sự ủy quyền của UBND tình An Giang, ông Phan Vân Điền Phương, Phó Giám đốc Sở Y tế, Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm Chủ trì Hội nghị, cùng với sự tham dự đông đủ của hơn 70 đại diện lãnh đạo các Sở, ngành tuyến tỉnh, Đài Phát thanh – Truyền hình An Giang, Báo An Giang, lãnh đạo UBND huyện, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện, thị xã, thành phố.


Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Lê Nhất Linh, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm báo cáo về kết quả thực hiện công tác bảo đảm An toàn thực phẩm trong năm 2022 – Kế hoạch năm 2023 và triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Các đại biểu tham dự Hội nghị đã có những tham luận rất sâu sát về công tác quản lý an toàn thực phẩm của địa phương cũng như nhiệt tình phát biểu đóng góp ý kiến về những kết quả đã đạt được trong năm 2022, những khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý về an toàn thực phẩm và các đề xuất, kiến nghị.

Hội nghị kết thúc với sự đồng thuận và thống nhất cao về nội dung thực hiện, chuẩn bị công tác triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 nhằm hướng tới các nội dung chính:

– Bố trí nhân sự và nâng cao trình độ cán bộ quản lý an toàn thực phẩm.

– Tăng cường tuyên truyền, giáo dục hướng dẫn về an toàn thực phẩm cho các nhóm đội tượng và triển khai thanh, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành trong đợt Tháng hành động này.

– Tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm tại các nơi tập trung đông người như chùa, đình, bếp ăn từ thiện, đặc biệt là bếp ăn từ thiện tự phát, … nhằm tránh các trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra./.

Phòng Nghiệp vụ.