An Giang tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng sản xuất nước đá” trên địa bàn tỉnh

0
1631

Ngày 25 tháng 10 năm 2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng sản xuất nước đá” trên địa bàn tỉnh do Bs CKII. Nguyễn Chí Công, Chi cục trưởng chủ trì hội nghị.

Sáng ngày 25/10/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng sản xuất nước đá” trên địa bàn tỉnh.

Tham dự Hội thảo có đại diện Sở Y tế; đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, đại diện Báo An Giang, đài Phát thanh – truyền hình An Giang và 120 doanh nghiệp/cơ sở sản xuất nước đá trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe Bs CKII. Nguyễn Chí Công, Chi cục trưởng báo cáo Đánh giá thực trạng sản xuất nước đá trên địa bàn tỉnh An Giang; giới thiệu một số mô hình sản xuất nước đá có bao gói; Triển khai các quy định pháp lý về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản xuất nước đá và được nghe ông Trương Kiến Thọ, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ triển khai về sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ đối với các cơ sở sản xuất nước đá thực hiện cải tiến quy trình công nghệ.

Các đại biểu cũng đã mạnh dạn đóng góp ý kiến, nêu ra những khó khăn trong quá trình hoạt động của cơ sở cũng như các đề xuất, kiến nghị như:

– Đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh ban hành văn bản yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện đúng quy định của pháp luật về việc sử dụng sản phẩm nước đá dùng liền trong quá trình kinh doanh.

– Đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật của các cơ sở sản xuất nước đá trên địa bàn toàn tỉnh nhằm thực hiện tính công bằng trong sản xuất, kinh doanh nước đá và bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

Các cơ sở sản xuất nước đá dùng liền đã tiến hành ký cam kết về lộ trình thực hiện các giải pháp công nghệ trong sản xuất nước đá và thời gian thực hiện công bố chất lượng sản phẩm nước đá với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Đáng ghi nhận hơn nữa là các cơ sở sản xuất nước đá viên dùng liền cam kết thực hiện đóng gói, ghi nhãn và công bố chất lượng sản phẩm nước đá chậm nhất là tháng 06 năm 2018.

Hội thảo kết thúc với sự đồng thuận, thống nhất về nội dung báo cáo và lộ trình thực hiện các giải pháp công nghệ trong sản xuất nước đá, tiến tới tuân thủ một cách đầy đủ về quy định công bố hợp quy sản phẩm nước đá./.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang