Ban chỉ đạo liên ngành về ATVSTP An Giang ra quân kiểm tra rau, thịt trên toàn trên địa bàn tỉnh

In In
0
1737

Thực hiện Kế hoạch số 720/KH-BCĐLNVSATTP ngày 04 tháng 4 năm 2016 của Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh An Giang về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016.

Với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, Tháng Hành động Vì An toàn thực phẩm sẽ diễn ra từ 15/4 đến 15/5 trên toàn tỉnh với các hoạt động như: Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, các hoạt động  kiểm tra vì chất lượng an toàn thực phẩm và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và đặc biệt là các vụ ngộ độc tập thể và các bệnh do sử dụng thực phẩm không an toàn nói chung và rau thịt nói riêng.

Từ ngày 22/4/2016 đến ngày 15/5/2016, các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh đã tiến hành ra quân thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm chế biến từ rau, thịt; cơ sở cung cấp các sản phẩm rau, thịt cho các bếp ăn tập thể trên địa bàn theo phân cấp quản lý, và tập trung chủ yếu vào 02 sản phẩm thực phẩm chủ lực là rau và thịt.

Qua đợt kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Đoàn đang tiếp tục thực hiện.

Phòng Thanh tra – Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm AG