Bình Phước: Tiêu hủy gần 2.000 kg thịt thối

In In
0
2367

(VietQ.vn) – Chỉ trong vài tháng trở lại đây lực lượng chức năng thị xã Đồng Xoài, Bình Phước đã liên tục phát hiện nhiều cơ sở buôn bán lượng lớn thịt thối.

 Số lượng thịt thối được cơ quan chức năng bắt giữ

 Số lượng thịt thối được cơ quan chức năng bắt giữ. Ảnh: NTD

Gần đây nhất vào ngày 26/9, Đoàn kiểm tra liên ngành chống buôn lậu, gian lận thương mại hàng giả và an toàn thực phẩm thị xã Đồng Xoài đã tiến hành tiêu hủy 155 kg thịt thối được phát hiện tại một cơ sở buôn bán.

Theo như thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, Đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện số lượng lớnthực phẩm bẩn tại cơ sở tạp hóa Khánh Hạnh do bà Tống Thị Hạnh làm chủ thuộc xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài.

Đoàn phát hiện nhiều bịch ni lông đựng thịt, xương heo và gà đông lạnh chuyển màu, bốc mùi hôi thối. Đây là loại thịt ôi thiu đang trong giai đoạn phân hủy, xuất hiện nhiều ruồi nhặng.

Bên cạnh đó, nhiều bịch ni lông các thực phẩm bẩn để lẫn lộn với các thực phẩm đã qua chế biến đóng bịch như: sữa tươi, yaourt, kem…

Tổng số thịt thối mà đoàn kiểm tra phát hiện và thu giữ là 155 kg, trong đó có 35 kg thịt gà, 45 kg xương heo và 75 kg thịt heo. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy số lượng thịt thối trên.

Cách đây không lâu, vào ngày 14/6 cũng tại thị xã Đồng Xoài, Bình Phước, Đội quản lý thị trường số 6 thị xã Đồng Xoài phối hợp với Trạm thú y thị xã phát hiện và tịch thu hàng trăm kg sản phẩm động vật bị ôi thiu, hôi thối tại khu nhà lồng chợ cá – chợ Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước – theo CAND.

Số lượng thịt, nội tạng thối đã bốc mùi bị thu giữ tại chợ Đồng Xoài.

Số lượng thịt, nội tạng thối đã bốc mùi bị thu giữ tại chợ Đồng Xoài. Ảnh: CAND

Tại đây, lực lượng đã phát hiện rất nhiều thịt heo, nội tạng heo, trâu, bò và cá biển đựng trong các thùng xốp, khay nhựa trong khu nhà lồng chợ cá. Tuy được ướp đá nhưng hầu hết đã ôi, thiu, chuyển màu xanh và bốc mùi hôi thối. Tổng trọng lượng của số sản phẩm động vật hôi thối trên 600kg. Trong đó có 400 kg thịt heo, hơn 100 kg nội tạng trâu, bò, heo các loại và 100kg cá các loại.

Chứng kiến việc kiểm tra, tịch thu số lượng lớn thịt, cá, nội tạng động vật tại đây nhiều hộ tiểu thương trong chợ và người dân thị xã rất bức xúc trước những hành vi buôn bán phi đạo đức của 1 số hộ kinh doanh mặt hàng sản phẩm động vật tại chợ Đồng Xoài, đồng thời cũng hoan nghênh việc làm của các lực lượng chức năng, góp phần ngăn chặn hành vi buôn bán thực phẩm bẩn.

Đây không phải là lần đầu chợ Đồng Xoài phát hiện các sản phẩm động vật hôi thối không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Cách đây hơn một tháng, vào ngày 10/5, đoàn kiểm tra liên ngành thị xã cũng đã phát hiện, tịch thu mang đi tiêu hủy hơn 700 kg thịt thối ngay tại khu nhà lồng chợ cá này.

An Dương (T/h)

Theo nguồn http://vietq.vn/