Mua heo về mổ ăn, 8 người cùng xóm nhập viện

In In
0
1476

TTO – Các bệnh nhân ở xã Sơn Long (huyện Sơn Hòa, Phú Yên) nhập viện với triệu chứng sốt cao, lạnh run, đau bụng, nôn, tiêu chảy sau khi ăn chung thịt heo.

Sáng 15-3, ông Nguyễn Văn Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Phú Yên, cho biết, cơ quan chức năng của tỉnh đã lấy mẫu thịt, lòng heo gây ra vụ ngộ độc tại xã Sơn Long, huyện Sơn Hòa để đưa đi kiểm nghiệm.

Bác sĩ Nguyễn Thành Lãm, phó trưởng khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên) xác nhận Khoa đang điều trị 8 ca nhiễm trùng – nhiễm độc thức ăn, sau khi ăn thịt heo.

Các bệnh nhân đều ở xã Sơn Long (huyện Sơn Hòa), nhập viện rải rác từ 16g ngày 14-3, với triệu chứng sốt cao, lạnh run, đau bụng, nôn, tiêu chảy. Các bác sĩ đã bù nước và điện giải, hạ sốt, điều trị đặc hiệu bằng kháng sinh cho các bệnh nhân. Hiện sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định.

Bệnh nhân Đ.T.T.T cho biết: “Tám gia đình mua và mổ chung một con heo. Sau khi ăn món lòng heo luộc, tôi bị đau bụng râm ran rồi hết. Đến sáng 14-3, tôi ăn món thịt heo luộc với bánh tráng, nửa giờ sau thì bị nôn, tiêu chảy, đến chiều thì phải nhập viện”.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ