Nhà hàng bị phạt 25 triệu đồng do khiến 45 khách Lào ngộ độc

0
811

Nhà hàng kinh doanh không đảm bảo vệ sinh làm khách ăn tối bị ngộ độc, tuy nhiên không rõ do món ăn nào là “thủ phạm”.

Ngày 1/8, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng xử phạt hành chính nhà hàng N&M (đường 2/9, quận Hải Châu, Đà Nẵng) mức 25 triệu đồng vì gây ngộ độc cho 45 du khách Lào.

Bữa ăn nhà hàng chế biến gây ngộ độc cho khách gồm salad cá, nghêu hấp sả, mực cơm hấp, heo giòn da, trứng rang, ghẹ hấp, tôm sú cháy tỏi, cá chiên mắm thái, canh riêu cua.

nha-hang-bi-phat-25-trieu-dong-do-khien-45-khach-lao-ngo-doc

Các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng chăm sóc bệnh nhân bị ngộ độc.

Kết quả kiểm tra của Chi cục cho thấy, nhà hàng kinh doanh mất an toàn gây ra ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên không rõ tác nhân gây ngộ độc nằm ở loại thực phẩm nào.

Chi cục đã yêu cầu nhà hàng phải vệ sinh sạch sẽ cơ sở, bỏ hết các thực phẩm, nguyên liệu chế biến các món cũ và nhập thực phẩm mới về.

Báo cáo của Sở Y tế gửi UBND Đà Nẵng cho biết, khoảng 4h30 sáng 30/7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 45 trường hợp nhập viện điều trị với biểu hiện ngộ độc thực phẩm (ít hơn một người so với thông tin từ bệnh viện).

Các nạn nhân nằm trong đoàn du khách Lào ăn tối ngày 29/7 tại nhà hàng N&M. Đến sáng 31/7, tất cả bệnh nhân đã xuất viện. Nhà hàng hỗ trợ toàn bộ chi phí khám chữa bệnh và một ngày lưu trú phát sinh cho 45 nạn nhân.

Đà Nẵng đang xây dựng “thành phố 4 an”, trong đó có an toàn vệ sinh thực phẩm. Dù chính quyền và ngành y tế nỗ lực kiểm soát tình hình, tuy nhiên vẫn xảy ra những vụ ngộ độc thực phẩm với số đông nạn nhân.

Gần đây nhất ngày 15/5, Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng cấp cứu 17 người ngộ độc thực phẩm, trong đó 5 người có tình trạng nặng. Các bệnh nhân thuộc đoàn khách 6 người đến từ Hà Nội và đoàn 11 cán bộ ở thành phố Vũng Tàu.

Nguyễn Đông

Theo nguồn http://vnexpress.net