Phạt cơ sở sản xuất nước đá “bẩn” 36 triệu đồng

In In
0
3054

Sản xuất nước đã nhưng không đảm bảo các điều kiện an toàn vệ sinh, hàng hóa không ghi nhãn, Công ty Hồng Phúc đã bị đoàn thanh tra xử phạt 36 triệu đồng. Trong năm 2016, có tới 73% mẫu nước đá được kiểm tra, không đạt chỉ tiêu vi sinh.

1_14014

            Nhiều cơ sở nước đá không đảm bảo vệ sinh đã bị xử phạt trong năm 2016.

Thông tin từ Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm TPHCM (ngày 15/1) cho hay, qua công tác kiểm tra đột xuất đối với chi nhánh sản xuất nước đá tại quận 12 trực thuộc Công ty TNHH sản xuất – thương mại Hồng Phúc (trụ sở tại quận 3) đoàn thanh tra đã ghi nhận nhiều sai phạm.

Theo đó, cơ sở này đã không đảm bảo an toàn vệ sinh trong sản xuất, kinh doanh nước đá; sử dụng nơi bảo quản, phương tiện bảo quản không đảm bảo vệ sinh; sản xuất và bán ra thị trường mặt hàng đá viên không phù hợp các quy định an toàn thực phẩm, hàng hóa không ghi nhãn.

Với các lỗi sai phạm trên, đoàn thanh tra đã quyết định xử phạt chi nhánh của Công ty Hồng Phúc 36 triệu đồng và yêu cầu khắc phục các tồn tại trước khi cơ quan chức năng tiến hành hậu kiểm.

Cũng theo thông tin từ Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm, trong năm 2016, chi cục đã tiến hành lấy 11 mẫu nước đá kiểm tra thì phát hiện 8 mẫu không đạt (tương đương 73%) các chỉ tiêu về vi sinh. Trong số số 33 cơ sở bị phát hiện sai phạm, năm 2016, chi cục đã xử phạt hành chính với số tiền 116 triệu đồng.

Nguồn: Báo mới