Phạt doanh nghiệp 25 triệu, tiêu hủy 80 con heo nhiễm chất tạo nạc

0
1369
Sáng 27.4, 80 con heo dương tính với chất cấm salbutamol (chất tạo nạc, tăng trọng, thuộc nhóm Beta – agonist) của doanh nghiệp tư nhân Nguyễn Trà L.A đã được đưa đi tiêu hủy.
Đồng thời, ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Chánh Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chánh đối với ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Nguyễn Trà L.A vì đã thực hiện hành vi giết mổ động vật chứa chất cấm sử dụng trong chăn nuôi.
Mức phạt ông Toàn phải chịu là 25 triệu đồng cùng toàn bộ chi phí tiêu hủy heo khoảng 100 triệu đồng. Đồng thời, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng sẽ thu hồi chứng nhận thịt heo đạt chuẩn VietGAP của doanh nghiệp này.
Hiện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang phối hợp cùng Cục Cảnh sát môi trường (C 49) tiến hành truy xuất nguồn gốc chất cấm được cho ăn đối với số lượng heo nói trên.
Được biết, số heo bị cho ăn chất cấm được phát hiện khi vận chuyển đến Công ty Vissan theo hợp đồng mua bán giữa Công ty Vissan và Công ty Nguyễn Trà L.A. Ngay sau đó, Vissan đã thực hiện thanh lý hợp đồng và chấm dứt hợp tác với doanh nghiệp này.
Ông Tiến cũng hay, sau ngày 1.7.2016 tới, hình phạt đối với việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi sẽ được nâng lên thành đưa ra xử lý hình sự, có thể lên đến tù chung thân.

Tin, ảnh: Cẩm Nhi

Theo nguồn http://thanhnien.vn