Phát hiện cơ sở sản xuất cà phê trộn đậu nành và hóa chất

In In
0
2428

Cà phê rang ở cơ sở này được trộn với đậu nành cùng với một số hóa chất, tẩm ướp hương vị… Nhân viên không được tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm, còn dụng cụ thì dơ bẩn bỏ lăn lóc trên sàn nhà.

Ngày 24/3, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế Công an TP.Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã bất ngờ kiểm tra cơ sở rang, sản xuất cà phê trên đường Trương Công Định, Phường 3 do ông N.V.H (48 tuổi, quê Lâm Đồng) làm chủ. Tại buổi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện một lượng lớn đậu nành, cà phê và hóa chất dùng để chế biến cà phê.

Chảo nấu đường để pha vào cà phê
Chảo nấu đường để pha vào cà phê
Kiểm tra lò sấy đậu nành
Kiểm tra lò sấy đậu nành

Theo ông Hòa cho biết, số cà phê trên được mua ở tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk, còn hóa chất tẩm ướp, tạo mùi thì được mua ở TPHCM. Ngoài tự sản xuất cà phê cho thương hiệu riêng của mình, ông Hòa còn nhận gia công cà phê cho nhiều người khác trên địa bàn với giá 5.000 đồng/1kg (cà phê và hóa chất do khách tự mang đến).

Tại thời điểm kiểm tra, ông Hòa chưa xuất trình được các giấy tờ cho phép sản xuất kinh doanh cũng như giấy tờ liên quan đến công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Công an lập biên bản, niêm phong các can nhựa chứa hóa chất
Công an lập biên bản, niêm phong các can nhựa chứa hóa chất
Vật dụng chế biến để lăn lóc trên sàn nhà
Vật dụng chế biến để lăn lóc trên sàn nhà

Theo ghi nhận của cơ quan công an, cơ sở rang cà phê này không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chảo nấu đường có màu đen như nhựa đường và có mùi khét… Trong nhà có nhiều can nhựa đã qua sử dụng có xuất xứ từ Trung Quốc.

Hiện Công an TP.Vũng Tàu đã niêm phong và tạm giữ toàn bộ số hàng trên để tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Nam

Theo  nguồn http://dantri.com.vn