Phát hiện hơn 500kg nội tạng bò không rõ nguồn gốc

In In
0
1406

Ngày 17.1, tin từ Chi cục quản lý thị trường tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị này vừa bắt xe tải chở trên 500 kg nội tạng bò không rõ nguồn gốc.

Theo đó, qua theo dõi, rạng sáng ngày 17.1, Đội quản lý thị trường cơ động (thuộc Chi cục quản lý thị trường tỉnh Cà Mau) bắt quả tang xe tải đông lạnh BS 95C – 016.55 chở 11 bao tải (tổng cộng nặng 537 kg) bên trong chứa các loại nội tạng bò.
Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế khai tên Tô Văn Phước (ngụ xã Giang Điền, H.Trảng Bom, Đồng Nai) cũng là chủ số hàng trên. Tuy nhiên, ông Phước không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc lô hàng.
Theo thông tin ban đầu, số nội tạng bò nói trên được vận chuyển từ Đồng Nai về giao cho các mối ở các tỉnh và Cà Mau để mang ra thị trường tiêu thụ. Khi đến các tỉnh, chủ hàng thông báo cho các mối lấy hàng.
Ông Đinh Thành Năng, Đội trưởng Đội quản lý thị trường cơ động cho biết: “Đơn vị đã lập biên bản vụ việc, đồng thời thu giữ toàn bộ số hàng trên. Vì là hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ nên hướng xử lý là tịch thu, tiêu hủy. Đồng thời sẽ xử phạt hành chính chủ lô hàng”.
Gia Bách
Theo http://thanhnien.vn/