Phát hiện xúc xích nghi có chất gây ung thư

In In
0
1725
Ngày 24.4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Nam Định cho biết đã lấy mẫu xúc xích nghi có chất gây ung thư để trưng cầu giám định.
Trước đó, chiều 23.4, đơn vị này đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 1, Chi cục Quản lý thị trường Nam Định kiểm tra cơ sở kinh doanh xúc xích và một số mặt hàng thực phẩm tại số 199 Vũ Hữu Lợi, P.Cửa Nam, TP.Nam Định (ảnh).
Tại đây, đoàn kiểm tra đã phát hiện gần 1.500 kg thực phẩm gồm xúc xích, tôm, nem chua, chà bông thịt gà, thịt sấy khô ăn liền, ngô hạt… đều không có hóa đơn chứng từ, không có các số liệu công bố chất lượng thực phẩm theo quy định.
Đáng chú ý là qua xác minh ban đầu, trong tổng số 292 kg xúc xích thì có tới 212 kg (gồm 182 kg xúc xích Tokyo và 30 kg xúc xích Hồ Lô Vietfood) đều có dấu hiệu sử dụng chất phụ gia sodium nitrate-251 là một chất có thể gây ung thư, bị cấm sử dụng đối với thực phẩm này.
Công an và Quản lý thị trường Nam Định đã tiến hành lập biên bản ban đầu với chủ cửa hàng Hoàng Quốc Đàm, tạm giữ toàn bộ số thực phẩm hàng hóa trên để tiếp tục xác minh, xử lý.

Tin, ảnh: Văn Đông

Theo nguồn http://thanhnien.vn