Quảng Bình: Tập huấn xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên bếp ăn tập thể trường học

0
956

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Bình vừa tổ chức 02 lớp tập huấn xác nhận kiến thức ATTP cho 328 đối tượng là cán bộ quản lý, giáo viên bán trú, cô nuôi, đầu bếp tại các trường mầm non trên địa bàn huyện Lệ Thủy.

Tại lớp tập huấn, học viên đã được nghe phổ biến một số nội dung chính của Luật an toàn thực phẩm, những mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm, cách nhận biết và phòng ngừa một số thực phẩm gây ngộ độc thường gặp. Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn cụ thể về kiểm thực ba bước tại bếp ăn tập thể; điều kiện đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể.

Sau khi nghe các giảng viên hướng dẫn, học viên tham dự đã thảo luận sôi nổi về những nội dung được trình bày tại lớp tập huấn và được giải đáp một số thắc mắc về công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở bếp ăn tập thể.

Lớp tập huấn được tổ chức thực hiện nghiêm túc đảm bảo thời gian, nội dung chương trình. Trong thời gian tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn xác nhận kiến thức cho cán bộ quản lý, giáo viên bán trú và cô nuôi tại các trường thuộc diện quản lý trên địa bàn toàn tỉnh.

Chi cục ATVSTP Quảng Bình