Rùng rợn với cơ sở sản xuất lượng lớn thịt bò viên bẩn

0
2511
image_printIn bài viết

(VietQ.vn) – Mới đây, Cơ quan chức năng tỉnh Long An cho biết, vừa bắt giữ cơ sở sản xuất bò viên bẩn được sản xuất bằng nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

Ngày 18/11, Công an huyện Tân Trụ, Long An phối hợp với Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã kiểm tra cơ sở sản xuất bò viên trên địa bàn, đã phát hiện tại cơ sở sử dụng 54kg thịt gà, 616 kg thịt heo, trong đó có 89 kg thịt heo có màu xanh hôi thối, 74 kg thịt xay nhuyễn không rõ nguồn gốc, xuất xứ và 124 kg bò viên thành phẩm.

Được biết, chủ cơ sở có tên Cao Thị Huyền (34 tuổi), ngụ xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi; tạm trú, ấp Bình Hòa, Thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An. Khai nhận với cơ quan chức năng, bà Huyền khai nhận, số thịt không rõ nguồn gốc xuất xứ được mua từ nhiều nguồn khác nhau. Đồng thời, qua kiểm tra xe tải biển kiểm soát 51C-18207, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện thêm trong xe có 144 kg thịt heo có màu xanh hôi thối.

Cơ quan chức năng ra quyết định tiêu hủy 888 kg thịt và 124 kg bò viên không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên.

Trước đó, tháng 7/2016, một biểu tượng hàng đầu về thức ăn nhanh của Việt Nam mang tên Việt Sin bị cơ quan chức năng TP HCM xác định 9 sản phẩm gồm: Bò viên, tôm viên Mê Kông, cá viên Mê Kông, cá viên Bon Bon, tôm viên Bon Bon, cá viên cà ri, tôm viên, chả giò rế chay, bò viên Go Go. Các sản phẩm này không có công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và không còn giá trị.

Tại xưởng chế biến, cơ quan chức năng còn phát hiện 5 lít màu caramen dùng để lên màu cho sản phẩm. Trên bao bì ghi rõ thành phần thị bò chiếm 80% nhưng thực tế theo mẫu giám định thịt bò chỉ có 15- 20%.

Bao biện cho hành vi sản xuất gian dối, đại diện công ty cho rằng, hai lô hàng bò viên bị kiểm nghiệm nằm trong danh sách những sản phẩm làm theo đơn đặt hàng cho khách.

Đầu năm 2016, cơ quan chức năng TP. HCM cũng đã kiểm tra đột xuất cơ sở làm thị bò viên của gia đình ông Nguyễn Văn Bảo tại huyện Bình Chánh.

Tại hiện trường, thịt bò viên được làm trong nhà xưởng xập xệ, dột nát, chất đầy phụ gia Trung Quốc. Quảng cáo là bò viên thơm ngon, chất lượng nhưng thực chất bò viên được làm từ thịt ôi thiu, thành phần chính là thịt gà đông lạnh đã hết hạn sử dụng xay lẫn với mỡ, vụn heo, vụn bò cùng tinh bột sắn và các phụ gia tạo mùi, màu, chống mốc …

Trung bình mỗi ngày, cơ sở sản xuất bò viên của ông Bảo phân phối ra thị trường hơn một tấn bò viên, toàn bộ hàng được tiêu thụ hết trong ngày. Với hình thức kinh doanh này đem lại lợi nhuận cực cao cho chủ cơ sở. Chỉ vì lòng tham, những tiểu thương này không hề quan tâm tới nguồn gốc sản phẩm hay lợi ích của người tiêu dùng.

Đức Mậu (T/h)

Theo http://vietq.vn/