Thủ tướng đi chợ, kiểm tra rau quả

0
994

Sáng sớm 27/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã thị sát chợ đầu mối Long Biên, TP Hà Nội.

thu-tuong-di-cho-kiem-tra-rau-qua

Lãnh đạo Chính phủ thị sát chợ đầu mối lớn ở Thủ đô. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Đoàn công tác do Thủ tướng dẫn đầu có cuộc làm việc với UBND TP Hà Nội về an toàn thực phẩm trong sáng nay. Trước khi vào cuộc làm việc ở trụ sở Ủy ban, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo Hà Nội đã đi kiểm tra trực tiếp ở chợ Long Biên – một trong những chợ đầu mối lớn nhất ở Thủ đô.

thu-tuong-di-cho-kiem-tra-rau-qua-1

Thủ tướng lưu ý các hộ kinh doanh phải mua bán rau quả có nguồn gốc. Ảnh:VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng và Phó thủ tướng đến thăm một số quầy hàng, trò chuyện với các tiểu thương kinh doanh, buôn bán tại chợ. Người đứng đầu Chính phủ lưu ý các hộ kinh doanh phải mua bán rau quả, nông sản, thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho người tiêu dùng.

“Bà con buôn bán cần giữ gìn đạo đức kinh doanh, không vì lợi nhuận mà mua bán những loại hoa quả có ngâm tẩm, chứa chất bảo quản độc hại, không rõ nguồn gốc, gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng và cho chính bản thân”, Thủ tướng nhắn nhủ.

thu-tuong-di-cho-kiem-tra-rau-qua-2

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam hỏi thăm tiểu thương chợ Long Biên. Ảnh: VGP/Đình Nam

Phát biểu mở đầu cuộc làm việc tại UBND TP Hà Nội, Thủ tướng nhấn mạnh an toàn thực phẩm là vấn đề hệ trọng, liên quan đến đời sống, sức khỏe của người dân, được xã hội đặc biệt quan tâm. Cuộc làm việc của Đoàn công tác sẽ tập trung kiểm tra việc tổ chức thực hiện Chỉ thị 13 về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm trên địa bàn Hà Nội. Qua đó “để xem cơ chế, chính sách có gì vướng mắc, cần bổ sung, phân công nhiệm vụ đã rõ chưa, bài học kinh nghiệm của Hà Nội rút ra là gì”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Chỉ thị 13 có nhiều nội dung, trong đó có việc quán triệt bảo đảm an toàn thực phẩm đến các cấp ủy, chính quyền địa phương; làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân được giao về bảo đảm an toàn thực phẩm và tài chính cho công tác này như thế nào.

Xuân Hoa

 Theo nguồn http://vnexpress.net