Thực phẩm đưa vào Đà Nẵng phải có nguồn gốc rõ ràng

0
1149
Chiều 30.11, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Đặng Việt Dũng chủ trì cuộc họp báo về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016, trong đó đáng chú ý là việc triển khai đề án quản lý ATTP theo quy trình từ sản xuất đến tiêu dùng trên địa bàn TP đến năm 2020.
Theo đó, từ ngày 1.1.2017, Đà Nẵng sẽ tổ chức tổng kê khai, kiểm tra nguồn gốc rau củ quả, thịt vào các chợ đầu mối, sau đó sẽ tại các chợ quận, huyện. Lãnh đạo TP cho biết sắp tới sẽ mời các doanh nghiệp lớn vào cùng nông dân nghiên cứu sản xuất. Về lâu dài, Đà Nẵng sẽ liên kết với tỉnh bạn để cung cấp rau sạch cho địa phương.
Rau, thịt, cá đưa về các chợ phải có nguồn gốc, nếu không có sẽ phải trả lại. TP cương quyết thực hiện việc này nên cơ sở kinh doanh nào không đảm bảo, sẽ không được buôn bán. Người dân có thể gọi đường dây nóng 0511.1022 để biết cơ sở đạt chuẩn; hoặc thông qua tin nhắn: soạn ATTP (tên cơ sở), (địa chỉ) hoặc ATTP (địa chỉ) gửi đến 8188; tra cứu qua Zalo (vào “tongdai1022danang”, chọn “quantam”) để biết cơ sở kinh doanh đạt chuẩn ATTP.

Hoàng Sơn

Theo nguồn http://thanhnien.vn