Tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

0
1177

Sáng ngày 17 tháng 4 năm 2019, Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2018 và triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.


Ông Nguyễn Thanh Bình, Quyền Chủ tịch tỉnh An Giang, Phó trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh An Giang phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Hội nghị do ông Nguyễn Thanh Bình, Quyền Chủ tịch tỉnh An Giang, Phó trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh An Giang chủ trì cùng với sự tham dự của ông Phan Vân Điền Phương, Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo; ông Từ Hoàng Tước, Phó Giám đốc Sở Y tế; với sự tham dự đông đủ của đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành tuyến tỉnh, các cơ quan truyền thông (Đài Phát thanh truyền hình và Báo An Giang), lãnh đạo UBND huyện, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Chí Công – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm báo cáo kết quả thực hiện công tác bảo đảm An toàn thực phẩm trong 2018 – Kế hoạch năm 2019 và triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Các đại biểu đã phát biểu đóng góp ý kiến về những kết quả đã đạt được trong năm 2018, những khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý về an toàn thực phẩm cũng như các đề xuất, kiến nghị.

Hội nghị kết thúc với sự đồng thuận và thống nhất cao về nội dung thực hiện, chuẩn bị công tác triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 nhằm hướng tới các nội dung chính:

– Tiếp tục kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm các cấp;

– Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức thiết thực trong nhân dân nhằm nâng cao nhận thức của người dân về an toàn thực phẩm; đặc biệt nâng cao ý thức về đạo đức sản xuất của người sản xuất, nâng cao sự hiểu biết thông tin về quyền lợi của người tiêu dùng;

– Tăng cường công tác hậu kiểm nhằm kiểm soát tốt sản phẩm thực phẩm lưu thông và giúp người sản xuất có trách nhiệm hơn đối với sản phẩm của mình;

– Phối hợp liên ngành chặt chẽ và tăng cường công tác thanh, kiểm tra về an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang.