Trà Gạo Lứt by La Vie En Rose bán rầm rộ khi chưa được cấp phép an toàn thực phẩm

0
2278
image_printIn bài viết

(VietQ.vn) – Trà Gạo Lứt by La Vie En Rose của Công ty TNHH Sản xuất Dịch vụ và Thương mại Nguyễn Gia Việt Nam chưa được Cục An toàn thực phẩm cấp xác nhận an toàn thực phẩm nhưng đã rao bán rầm rộ, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Theo tìm hiểu của Chất lượng Việt Nam Online (VietQ.vn), hiện nay, sản phẩm Trà Gạo Lứt by La Vie En Rose của Công ty TNHH Sản xuất Dịch vụ và Thương mại Nguyễn Gia Việt Nam (địa chỉ 338C Bà Triệu, Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) được rao bán rất rầm rộ.

Trà Gạo Lứt by La Vie En Rose bán rầm rộ khi chưa được cấp phép an toàn thực phẩm - ảnh 1

 Trà Gạo Lứt by La Vie En Rose lưu hành trái phép

Hình ảnh sản phẩm này xuất hiện bên cạnh rất nhiều người nổi tiếng trên các trang mạng xã hội, được quảng cáo với hàng loạt công dụng từ giảm cân, ngừa mụn, béo phì tới mát gan, thanh lọc cơ thể. Một hộp trà gạo lứt Trà Gạo Lứt by La Vie En Rose được rao bán với giá 450k/1 hộp/14 gói. Một số hình ảnh thu thập từ người tiêu dùng cho thấy sản phẩm Trà Gạo Lứt by La Vie En Rose được sản xuất từ tháng 10/2017, hạn sử dụng tháng 10/2018, không có số lô sản xuất.

Trà Gạo Lứt by La Vie En Rose bán rầm rộ khi chưa được cấp phép an toàn thực phẩm - ảnh 2

Trà Gạo Lứt by La Vie En Rose xuất hiện bên cạnh những gương mặt nổi tiếng lưu hành trái phép, chưa được công bố an toàn thực phẩm

Trà Gạo Lứt by La Vie En Rose bán rầm rộ khi chưa được cấp phép an toàn thực phẩm - ảnh 3

 Các trang rao bán Trà Gạo Lứt by La Vie En Rose lưu hành trái phép

 

Mặc dù rao bán rầm rộ nhưng sản phẩm trên lại chưa được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp Xác nhận công bố phù hợp an toàn thực phẩm. Cụ thể, trao đổi với PV, đại diện Phòng Quản lý sản phẩm thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm cho biết: “Bên tôi không có bất kỳ liên quan đến công ty này (Công ty TNHH Sản xuất Dịch vụ và Thương mại Nguyễn Gia Việt Nam – PV), không có bất kỳ liên quan nào tới trà này (Trà Gạo Lứt by La Vie En Rose – PV).

Vi phạm quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường nhưng sản phẩm của Công ty TNHH Sản xuất Dịch vụ và Thương mại Nguyễn Gia Việt Nam đã được chào bán, phải chăng, Công ty này chỉ vì lợi nhuận mà coi thường pháp luật, coi thường sức khỏe của người tiêu dùng?

Chất lượng Việt Nam Online (Viet Q.vn) sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc trong những bài viết tiếp theo.

Hải Yến

Nguồn http://vietq.vn