Vụ cơm chuyển sang màu hồng: Chủ cửa hàng đem gạo đến công an nấu thực nghiệm

In In
0
1779
Chủ cửa hàng bán gạo cho một khách hàng sau vài ngày cơm chuyển sang màu hồng đã đem nồi cơm điện đến trụ sở công an để…thực nghiệm.
Chiều 13.4, Công an TP.Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã mời chủ cửa hàng bán gạo đến trụ sở để mở niêm phong lấy mẫu gạo nấu cơm, thực nghiệm kiểm tra việc có hay không hiện tượng cơm nấu từ gạo của cửa hàng này để sau vài ngày chuyển sang màu hồng.
Chủ cửa hàng bán gạo mang theo nồi cơm điện đến trụ sở Công an TP.Vũng Tàu. Buổi thực nghiệm nấu cơm từ gạo niêm phong còn có sự chứng kiến của Phòng Y tế TP.Vũng Tàu, Công an P.1.
Cơm sau khi nấu chín được niêm phong lại, đợi hai ngày sau kiểm tra có chuyển sang màu hồng như trước đó một hộ dân ở TP.Vũng Tàu phản ánh hay không.
Chủ cửa hàng cho biết, đã nấu cơm từ gạo này trước khi Công an TP.Vũng Tàu niêm phong hai ngày nay nhưng chưa thấy xảy ra hiện tượng chuyển sang màu hồng.
Như Thanh Niên Online đã thông tin, ngày 9.4, bà Trần Thị H. (ngụ đường Đồ Chiểu, P.1, TP.Vũng Tàu) lấy gạo được mua ở một cửa hàng trên địa bàn P.1 để nấu.
Do hai ngày cuối tuần có tiệc nên gia đình bà H. không ăn cơm ở nhà. Sáng 12.4, bà H. phát hiện cơm nguội để trong tô được đậy bằng lồng bàn chuyển sang màu hồng nên báo cho Công an TP.Vũng Tàu đến kiểm tra.
Ngay sau đó, Công an TP.Vũng Tàu đã tiến hành làm việc với chủ cửa hàng bán gạo và niêm phong gần 500kg gạo này.
Trong một vụ việc khác có liên quan, chiều 13.4, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã lấy mẫu gạo của anh Nguyễn Văn Dũng (ngụ thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức) gửi đến cơ quan chức năng kiểm nghiệm nhưng chưa có kết quả.
Trước đó, ngày 8.4 anh Dũng mang bịch ni lông có chứa cơm màu hồng bên trong đến thị trấn Ngãi Giao trình báo.
Sau đó thị trấn Ngãi Giao báo cho UBND huyện Châu Đức để đề nghị Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xuống lấy mẫu. Anh Dũng cho biết đã mua bao gạo 10kg tại một đại lý bán gạo trên địa bàn thị trấn về nấu ăn.
Do ăn không hết, anh Dũng bỏ cơm vào tủ lạnh, hơn 3 ngày sau anh Dũng gọi người thân đến lấy cho gà ăn.
Người thân anh Dũng mang về nhà để thêm một ngày nữa thì phát hiện cơm chuyển sang màu hồng nên trình báo cơ quan chức năng.
Theo anh Dũng, gạo anh mua trên đầu bao bì có ghi dòng chữ “gạo đặc sản Hương Lài chất lượng đặc biệt, hương thơm bát ngát” và đóng mộc tròn với dòng chữ “gạo sạch, đạt tiêu chuẩn cao” nhưng không ghi xuất xứ, nơi bán.

Nguyễn Long

Theo nguồn http://thanhnien.vn