Vụ ngộ độc ở Lai Châu: Nạn nhân cuối cùng đã xuất viện

0
1293

Vụ ngộ độc tập thể trong và ngoài đám tam tại xã Ma Ly Chải đến nay ghi nhận có 159 người liên quan, trong đó có 9 người tử vong…

Sáng 27-2, nạn nhân cuối cùng trong vụ việc ngộ độc tập thể tại các xã biên giới huyện Phong Thổ xảy ra ngày 13-2 vừa qua là ông Chang A Hờ, ở bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện biên giới Phong Thổ (Lai Châu) đã xuất viện.

Như vậy, vụ ngộ độc tập thể trong và ngoài đám tam tại xã Ma Ly Chải đến nay ghi nhận có 159 người liên quan, trong đó có 9 người tử vong. Bệnh nhân Chang A Hờ (sinh năm 1957) là người tham gia uống rượu tại đám tang ông Phu Vần Lèng vào ngày 10-2.

Một trong những bệnh nhân ngộ độc rượu nặng điều trị tại BV đa khoa tỉnh Lai Châu (ảnh: VietnamNet)

Đến ngày 17-2, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hết sức nguy kịch: Hôn mê sâu, đồng tử giãn… Các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu đã phải cho bệnh nhân này thở ô xy, đồng thời tiến hành lọc máu, chạy thận, truyền dịch giải độc khẩn cấp.

Sau một thời gian được điều trị tích cực, ông Hờ đã qua được cơn nguy kịch, phục hồi nhanh chóng và là bệnh nhân cuối cùng của vụ ngộ độc được xuất viện.
Hiện nay, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương chưa công bố kết quả các mẫu thực phẩm khác ngoài rượu đưa đi xét nghiệm. Tuy nhiên, ban đầu có thể khẳng định nguyên nhân chính  gây ngộ độc cho các nạn nhân ở huyện Phong Thổ vừa qua chính là methanol trong rượu ở đám tang mua tại Sì Lở Lầu, khi có nồng độ methanol quá cao./.

Theo KHẮC KIÊN (VOV-Tây Bắc)