Vụ ngộ độc pate Minh Chay: TPHCM chưa liên lạc được 122 người tiêu dùng

0
28

TPO – Tại TPHCM đã có 9 ca ngộ độc pate Minh Chay, đến chiều nay (1/9) đã có 5 ca xuất viện. TPHCM đã thu hồi được 103 hộp pate Minh Chay, đồng thời xác định được 1.223 người tiêu dùng mua sản phẩm. Tuy nhiên còn 122 người chưa liên hệ được.


© Tiền Phong, Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm (QBLATTP) TPHCM. Ảnh Văn Minh

Chiều 1/9, tại TPHCM họp báo cung cấp thông tin liên quan đến an toàn thực phẩm sau vụ ngộ độc pate Minh Chay. Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm (QBLATTP) TPHCM cho biết, qua xác minh thì có một khách hàng ở Quận 5 (TPHCM) mua 3 hộp pate Minh Chay.

“Người này sử dụng 1 hộp và mang đi biếu 2 hộp cho người quen ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Hiện nay BQLATTP đã liên hệ Chi Cục An toàn thực phẩm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để thu hồi”, bà Lan nói.

Tại TPHCM đã có 9 ca ngộ độc pate Minh Chay, đến chiều nay đã có 5 ca xuất viện. Bà Phong Lan cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại đã thu hồi được 103 hộp pate Minh Chay và xác định được 1.223 người tiêu dùng mua sản phẩm pate Minh Chay. Tuy nhiên còn 122 người chưa liên hệ được.


© Tiền Phong, Pate Minh Chay được thu hồi tại TPHCM. Ảnh Văn Minh

Bà Lan khuyến cáo hiện nay sản phẩm này đã bán trên thị trường khá nhiều, nhất là thị trường TPHCM. Tuy nhiên hiện nay con số xác định người tiêu dùng, cũng như thu hồi sản phẩm còn khá ít. Vì vậy, người dân nếu lỡ có mua và sử dụng thì đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra, theo dõi sức khỏe. Đồng thời cách ly sản phẩm, liên hệ cơ quan chức năng để thu hồi.

Nguồn Báo Tiền Phong